Loading...

jamysonbohrer5832
Hoạt động cuối:
30/11/22
Tham gia ngày:
13/4/22
Bài viết:
7
Đã được thích:
0
Điểm thành tích:
7
Sinh nhật:
2/2/00 (Tuổi: 24)

Chia sẻ trang này

jamysonbohrer5832

Member, 24

jamysonbohrer5832 được nhìn thấy lần cuối:
30/11/22
  1. Hiện tại không có tin nhắn trong hồ sơ của jamysonbohrer5832.
 • Đang tải...
 • Đang tải...
 • Giới thiệu

  Sinh nhật:
  2/2/00 (Tuổi: 24)
  Số điện thoại:
  0
  Chỉ số của chứng khoán trên sàn HSX nghĩa là gì?

  hsx là sàn gì? Nếu bạn chưa biết thì Sàn HSX hay HOSE đều là tên viết tắt của cụm từ Ho Chi Minh Stock Exchange. Đây là sàn giao dịch về chứng khoán được tổ chức và được quản lý bởi Sở giao dịch Chứng khoán tại TP.HCM.

  [​IMG]

  Với các chỉ số chứng khoán ở trên sàn HSX hay còn gọi bộ là chỉ số HOSE-Index gồm: VN30, VN100, VNMidcap (VNMID), VNSmallcap (VNSML), VNAllshare (VNALL) và các chỉ số về ngành.


  Hầu hết các cổ phiếu thành phần đều sẽ cho bộ chỉ số lựa chọn dựa trên các tiêu chí:

  • Tư cách về cổ phiếu

  • Tỷ lệ tự do về chuyển nhượng (free-float)

  • Tính chất thanh khoản.

  Chỉ số VN30
  VN30 là những chỉ số vốn hóa được đo lường mức tăng trưởng của hầu hết 30 công ty hàng đầu về vốn hóa thị trường, cũng như thanh khoản trong VNAllshare.


  Để có thể nằm trong vị trí Top VN30, các cổ phiếu đều sẽ phải thuộc tập hợp Top 90% giá trị giao dịch đã được tích lũy VNAllshare. Đặc biệt, các loại cổ phiếu này sẽ không thuộc diện bị cảnh báo.


  20 cổ phiếu lớn nhất khi tính theo giá trị giao dịch về tích lũy, vốn hóa thị trường sẽ được chọn vào VN30. 10 cổ phiếu còn lại là các loại cổ phiếu xếp hạng 21 đến 40, ưu tiên cổ phiếu có trong VN30 kỳ trước.

  Chỉ số VNMidcap
  VNMidcap chính là các chỉ số vốn hóa về đo lường về mức tăng trưởng của 70 công ty trong VNAllshare. Chúng sẽ không bao gồm 30 cổ phiếu thuộc VN30, trong số còn lại của VNAllshare. 70 cổ phiếu hầu hết sẽ có vốn hóa thị trường, giá trị giao dịch tích lũy lớn nhất sẽ được chọn vào rổ VNMidcap

  [​IMG]

  Chỉ số VNSmallcap
  VNSmallcap là chỉ số về đo lường mức tăng trưởng của một công ty có quy mô nhỏ khi nằm trong VNAllshare. Đó chính là những cổ phiếu còn lại tại VNAllshare, khi đã chúng ta trừ hết cổ phiếu thành phần VN100

  Các chỉ số ngành
  Với 10 chỉ số ngành bao gồm những cổ phiếu đã được niêm yết trên sàn HOSE, được phần ngành trực tiếp bởi MSCI và S&P. Theo thông tin mà https://toptradingforex.com/ thu thập dược thì bạn có thể dễ dàng trực tiếp theo dõi được thông tin trên website chính thức của HOSE. Cứ theo thời gian định kỳ 6 tháng/1 lần, bộ chỉ số trong ngành này sẽ được tiến hành xem xét kỹ lưỡng và cập nhật phân ngành mới.


  Khám phá các tỷ lệ chứng khoán cơ bản từ VCI Edu dành cho nhà đầu tư mới. Cập nhật về tính nhận định thị trường chứng khoán, theo dõi các bài viết tiếp theo của để có thể cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích hơn.

  Điều kiện niêm yết chứng khoán trên HSX
  • Doanh nghiệp sẽ cần phải có ít nhất 2 năm hoạt động dưới hình thức là công ty cổ phần tính đến thời điểm khi đăng ký niêm yết (ngoại trừ các Doanh nghiệp Nhà nước cổ phần hóa gắn với niêm yết).

  • Phần vốn điều lệ nếu như thực góp tính đến thời điểm đăng ký tối thiểu 120 tỷ đồng.

  • Chỉ số ROE với năm gần nhất tổi thiểu sẽ là 5% trên báo cáo tài chính kiểm toán năm gần nhất.

  • Hoạt động kinh doanh trong khoảng 2 năm gần nhất có lãi, không có bất kỳ lỗ lũy kế, không có nợ quá hạn trên 1 năm.

  • Có định mức tối thiểu 300 cổ đông (không phải bất kỳ cổ đông lớn) nắm giữ tối thiểu 20% số cổ phiếu có quyền biểu quyết.

  • Cổ đông chính là cá nhân, tổ chức có đại diện sở hữu hoặc là thành viên Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát, Giám đốc (Tổng giám đốc), Phó giám đốc (Phó Tổng giám đốc), … những người này cần phải cam kết nắm giữ 100% số cổ phiếu nắm giữ trong vòng thời gian 6 tháng kể từ ngày niêm yết và 50% trong 6 tháng tiếp theo.
  Quy định giao dịch trên sàn HSX
  Đơn vị giao dịch
  • Giao dịch theo lô chẵn 10 cổ phiếu; chứng chỉ quỹ đóng, chứng chí quỹ ETF, chứng quyền tối đa 500.000 đơn vị/lệnh.
  Đơn vị yết giá
  Đối với cổ phiếu, chứng chỉ quỹ đóng (Không quy định với giao dịch thỏa thỏa thuận và trái phiếu):

  • Thị giá dưới 10.000 đồng: 10 đồng (bao gồm cả chứng quỹ ETF, chứng quyền).

  • Thị giá 10.000 – 49.950 đồng: 50 đồng.