Loading...

10 Cách Bảo Trì Máy Tính đơn giản Ngay Tại Nhà

Thảo luận trong 'Mua và bán linh tinh' bắt đầu bởi ledat1986, 18/10/21.

 1. ledat1986

  ledat1986 New Member

  Tham gia ngày:
  12/8/21
  Bài viết:
  86
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  12
  Giới tính:
  Nam
  Bảo trì máy tính doanh nghiệp sẽ tạo điều kiện cho hệ thống máy tính luôn ở trạng thái tốt nhất. Ko chỉ kéo dài được tuổi thọ mà còn tránh được những nguy cơ ảnh hưởng xấu tới máy tính. Bài viết dưới đây, dịch vụ IT BMPro sẽ chia sẻ đến bạn 10 thủ thuật bảo trì máy tính công ty cần thiết bạn nên biết nhé!
  1. Vệ sinh sạch sẽ màn hình máy tính

  Hầu như những màn hình máy tính đều rất mẫn cảm. Khi vệ sinh phải luôn tiêu dùng vải mềm hoặc khăn lau dành riêng cho đồ điện tử để lau chùi màn hình máy tính thường xuyên. Hạn chế chọc vào màn hình quá mạnh hoặc sử dụng những khăn xơ cứng, làm trầy màn hình.
  [​IMG]
  2. Vệ sinh sạch bàn phím máy tính

  Bàn phím máy tính là nơi đựng hồ hết bụi và mảnh vụn tồn bên trong. Những thứ ấy nằm giữa các phím, 1 số hạt bẩn mang thể khiến cho tắc bàn phím của bạn. Điều này thường dẫn đến các nút dính hoặc khó bấm.
  Rút phích cắm bàn phím khỏi cổng USB, lập úp bàn phím để những mảnh vụn rơi ra trước. Sau đấy kẹ khí nén ở một góc và cách thức những phím khoảng 1 cm. Sử dụng một miếng vải sợi nhỏ ẩm để hoàn thành công việc, chiếc bỏ bụi bẩn hoặc bụi bẩn dư thừa. Mang loại thể bỏ bụi bẩn mặt bên của máy tính và sử dụng khí nén để thổi bụi còn lại. Máy tính phải được rút ra trước lúc tháo mặt bên và nên mang nó ra bên ngoài để thổi bụi.

  3. Quạt thông gió

  Đặt máy tính tại nơi thoáng mát là khôn xiết quan yếu. Khiến cho sạch các lỗ và bàn phím bằng khí nén sẽ phóng thích 1 phần bụi và cho phép làm mát phải chăng hơn. Một máy tính sạch sẽ, quạt thông gió làm mát những bộ phận bên trong giúp nâng cao tuổi thọ.
  [​IMG]
  4. Thường xuyên sao lưu dữ liệu

  Ổ cứng ngoài là lựa chọn đa dạng để sao lưu ảnh, video và các tệp khác. Bạn nên sao lưu hồ hết giảm thiểu trường hợp với điều gì đấy xảy ra và bạn có thể dễ dàng khôi phục được.
  Windows Backupmang thể giúp bạn sao lưu dữ liệu. Tiêu dùng ổ đĩa cứng để khôi phục dữ liệu của mình và thậm chí vận chuyển dữ liệu lên máy tính mới nếu cần.

  5. Diệt Virus trên máy tính

  Diệt Virus là 1 trong các việc quan yếu khi thực hành việc bảo trì máy tính doanh nghiệp. Cho dù bạn kỹ lưỡng như thế nào điều quan yếu là phải cài đặt phần mềm chống vi-rút cho hệ thống máy tính tại tổ chức. Việc quét thường xuyên giúp máy tính của bạn chạy đúng cách và dữ liệu của nó an toàn. Cứ sau 1 hoặc 2 tuần, hãy mở phần mềm chống vi-rút của bạn và tự chạy quét tất cả virus và phần mềm điệp báo.
  6. Gỡ cài đặt áp dụng ko thiết yếu

  những vận dụng hoặc các dữ liệu ko cấp thiết ở lại trong hệ thống máy tính của bạn, tích lũy theo thời gian, dẫn đến chậm và hoang toàng lưu trữ. Hãy gỡ cài đặt sẽ xóa đầy đủ áp dụng và dữ liệu được kết nối và đảm bảo ko mang gì.
  7. Phải luôn theo dõi ổ cứng

  Ổ đĩa cứng là 1 vật dụng rất quan yếu trong hệ thống máy tính. Nó chứa dữ liệu thành tựu của một quá trình khiến cho việc của các người bằng máy tính. Việc theo dõi ổ cứng của máy tính là công tác cũng rất thiết yếu trong việc bảo trì máy tính doanh nghiệp để tránh trạng thái dữ liệu bị mất do yếu tố hư hỏng phần cứng của ổ đĩa cứng.
  8. Nhiệt độ CPU và GPU

  PC quá hot là một vấn đề thực thụ hiểm nguy và nó với thể dẫn đến hỏng dữ liệu. Trường hợp tệ sẽ khiến cho hỏng vĩnh viễn các thành phần của PC. 1 Số công cụ theo dõi nhiệt độ PC sẽ hiển thị nhiệt độ ngày nay của CPU và GPU của bạn cũng như nhiệt độ cao nhất của chúng. Giúp bạn tránh khỏi hiện trạng nhiệt độ CPU và GPU nóng chỉ cần khoảng dài.
  9. Trình duyệt web an toàn

  Bạn hãy kiên cố rằng trang web bạn sẽ tróc nã cập là 1 trang web sở hữu URL đáng tin cậy. Bởi vì ví như bạn truy vấn cập đến một trang web có nội dung là không an toàn cho công tác mang thể khiến tổn hại dữ liệu của bạn.
  [​IMG]
  10. Cập nhật hệ điều hành

  Đảm bảo hệ quản lý và phần mềm máy tính của bạn được cập nhật. Tất cả các hệ quản lý máy tính đều có những biện pháp bảo mật được tích hợp sẵn. Luôn cập nhật đảm bảo rằng máy tính và dữ liệu của bạn đều được bảo kê khỏi các mối ăn hiếp dọa an ninh mạng và các sự cố hệ thống.
  Kết luận

  Bên trên là 10 thủ thuật bảo trì máy tính đơn vị mà bạn cần biết để với một hệ thống máy tính hoạt động ổn định và hiệu quả. Tuy nhiên, ví như bạn ko mang thời kì để bảo trì máy tính với số lượng to, thì BMPro sẽ giúp bạn. Nhà cung cấp Bảo trì máy tính tận nơi của BMPro với quy trình chuẩn và giá bán tiết kiệm sẽ là cách thức tốt cho các tổ chức ngày nay.