Loading...

Cọ sơn màu và cọ sơn nước

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm thi công sơn nước phổ thông' bắt đầu bởi Thanh Bình, 25/10/23.

 1. Thanh Bình

  Thanh Bình Member

  Tham gia ngày:
  18/7/23
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  7
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Thời nay, sơn sửa mái ấm không còn là chuyện riêng của cánh đàn ông, mà phụ nữ cũng có thể làm được. Nhưng thật khó để các chị, các mẹ phân biệt rõ cọ nào dùng cho loại sơn nào để đạt kết quả tốt nhất. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cách phân biệt cọ sơn nước và cọ sơn dầu.

  1/ Cọ sơn nước
  Cọ sơn nước được làm từ lông tổng hợp như nylon hoặc sợi nhân tạo, trong khi cọ sơn dầu được làm từ lông tự nhiên như lông heo hoặc lông ngựa.

  Cọ sơn nước được sử dụng chủ yếu để sơn bề mặt bằng các loại sơn gốc nước. Nó có độ bền thấp hơn cọ sơn dầu, nhưng lại lý tưởng cho việc sơn các vị trí khó tiếp cận như góc kẹt và trần nhà.

  Cọ sơn nước được thiết kế để tạo ra một lớp sơn mịn màng và đồng đều, cải thiện chất lượng công việc sơn và mang lại kết quả thẩm mỹ cao. Nó cũng giữ sơn tốt hơn và không gây thất thoát sơn trong quá trình sơn.

  [​IMG]
  2/ Cọ sơn dầu
  Cọ sơn dầu được sử dụng chủ yếu để sơn bề mặt bằng sơn gốc dầu. Loại cọ này giúp tạo ra một lớp sơn bền và mờ hơn trên bề mặt.

  Sơn dầu có độ nhớt cao hơn, do đó cần cọ có khả năng giữ sơn tốt hơn. Cọ sơn dầu cũng giúp tạo ra hiệu ứng sơn tốt hơn và giữ sơn không thấm nước.

  Khi lựa chọn cọ sơn, bạn nên chú ý đến chất liệu và kích cỡ của cọ. Chất liệu cọ sơn nước thường làm từ sợi tổng hợp nylon hoặc polyester, trong khi cọ sơn dầu thường làm từ lông tự nhiên như lông heo hoặc lông ngựa. Bạn cũng nên chọn kích cỡ cọ phù hợp với công trình và diện tích cần sơn.

  [​IMG]

  3/ Dùng cọ sơn nước hay sơn dầu?

  Tóm lại, việc lựa chọn cọ sơn nước hay cọ sơn dầu phụ thuộc vào loại sơn và công trình sẽ sử dụng. Cọ sơn nước tốt cho sơn gốc nước và đảm bảo lớp sơn mịn màng và đồng đều. Cọ sơn dầu phù hợp cho sơn gốc dầu và tạo hiệu ứng sơn bền và mờ hơn. Hãy chọn chất liệu và kích cỡ cọ phù hợp và bảo quản cọ đúng cách để đạt được kết quả sơn tốt nhất cho công trình của bạn.

  Để sử dụng cọ sơn hiệu quả, sau khi sử dụng bạn nên làm sạch cọ và bảo quản đúng cách. Rửa cọ với nước sạch hoặc dung dịch rửa cọ và để khô hoàn toàn trước khi lưu trữ. Tránh để nước hoặc sơn cứng trên cọ, vì điều này có thể làm hư hỏng lông cọ và làm giảm hiệu suất sơn.

  Cọ sơn sợi tổng hợp Thanh Bình thế hệ mới - Hiệu năng ấn tượng vượt trội lông heo truyền thống

  Cọ sơn Thanh Bình là doanh nghiệp có bề dày hơn 60 năm hình thành và phát triển. Chúng tôi là nhà tiên phong trong lĩnh vực cọ sơn nói chung và dòng sản phẩm cọ sơn từ sợi tổng hợp nói riêng.

  [​IMG]

  Trải qua nhiều nghiên cứu và tham khảo từ các thương hiệu danh tiếng nước ngoài, Thanh Bình đã thành công cho ra đời dòng sản phẩm cọ sơn sợi tổng hợp vượt trội so với lông heo truyền thống:
  • Dùng tốt với cả sơn dầu và sơn nước
  • Sợi mềm, đều, gắn chặt vào cọ nhờ công nghệ sản xuất mới tiên tiến
  • Cho bề mặt sơn láng mịn, không sọc sơn
  • Giữ dáng tốt, không bị biến dạng
  • Tăng mạnh khả năng kiểm soát khi sơn
  • Dễ dàng làm sạch và bảo quản
  • Ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết nóng ẩm ở Việt Nam...
  Với niềm tin đem đến cho thợ sơn và nhà thầu một lựa chọn mới tốt hơn, kinh tế hơn, toàn diện hơn, Thanh Bình đang ngày càng nỗ lực hơn nữa để cải tiến sản phẩm của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi để trải nghiệm ngay các sản phẩm cọ sơn sợi tổng hợp thế hệ mới:


  - Facebook chính thức: www.facebook.com/thanhbinhcorp.vn