Loading...

Lưu học sinh Lào của Đại học Duy Tân giành giải Ba cuộc thi Hùng biện tiếng Việt

Thảo luận trong 'Mua và bán linh tinh' bắt đầu bởi oanhoanh2211, 20/11/23.

 1. oanhoanh2211

  oanhoanh2211 New Member

  Tham gia ngày:
  7/3/22
  Bài viết:
  470
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  22
  Giới tính:
  Nữ
  Lưu học sinh Lào của Đại học Duy Tân giành giải Ba cuộc thi Hùng biện tiếng Việt

  Với nội dung hùng biện tôn vinh được truyền thống và những nét đẹp của đất, con người Việt Nam cùng phong thái trình bày tự tin, lưu loát, 2 lưu học sinh đến từ đất nước Lào đang học tập tại Đại học Duy Tân là Xayavong Khamphay và Manyvong Xaysit đã xuất sắc giành giải Ba tại Vòng Sơ khảo Cuộc thi Hùng biện tiếng Việt cho Lưu học sinh (LHS) nước ngoài học tập tại Việt Nam 2023 khu vực miền Trung vào ngày 3/11/2023 diễn ra tại Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng.

  [​IMG]


  Xayavong Khamphay (bạn nữ váy vàng) và Manyvong Xaysit (bạn nam sơ mi trắng)

  với phần kết bài hùng biện ấn tượng...

  Cuộc thi Hùng biện tiếng Việt cho Lưu học sinh (LHS) nước ngoài học tập tại Việt Nam 2023 là cuộc thi do Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào thi đua học tập, nâng cao chất lượng đào tạo cho LHS nước ngoài, tăng cường tình hữu nghị và giao lưu văn hóa giữa Việt Nam với các nước. Cuộc thi diễn ra trên toàn quốc với 3 cụm thi tại khu vực miền Bắc, khu vực miền Trung và khu vực miền Nam. Riêng khu vực miền Trung được tổ chức tại Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng có 16 đội thi ở nhiều cơ sở đào tạo thuộc 19 tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Bình Thuận. Với chủ đề “Việt Nam trong tôi”, bài hùng biện của các đội thi có nội dung rất phong phú, như:  - Ca ngợi truyền thống, văn hóa, lịch sử của Việt Nam;  - Cảm nhận về con người Việt Nam;  - Cảm nhận về thiên nhiên, danh lam thắng cảnh của Việt Nam;  - Kinh nghiệm học tiếng Việt, kỷ niệm khi học tập và sinh sống tại Việt Nam; và  - Những câu chuyện ý nghĩa về tình hữu nghị, đoàn kết giữa Việt Nam với đất nước của các bạn LHS.

  [​IMG]  ... và chụp hình lưu niệm với các giảng viên cùng sinh viên Duy Tân tại cuộc thi  Tham gia cuộc thi, 2 lưu học sinh nước Lào đang theo học Chương trình Tài năng tại Đại học Duy Tân là Xayavong Khamphay - Chuyên ngành Kế toán Quản trị và Manyvong Xaysit - Chuyên ngành Quản trị Doanh nghiệp đã để lại ấn tượng rất sâu sắc với Ban Giám khảo cũng như khán giả của cuộc thi và giành giải Ba chung cuộc. Với bài hùng biện của mình, Xayavong Khamphay và Manyvong Xaysit đã trình bày về truyền thống chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam. Qua đó đã ca ngợi lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết cùng sự thông minh, mưu trí và anh dũng của người dân Việt Nam đã đánh đuổi được biết bao quân xâm lược để gìn giữ độc lập, tự do của tổ quốc. Bên cạnh đó, Xayavong Khamphay và Manyvong Xaysit trình bày về vẻ đẹp và giá trị lịch sử của Cố đô Huế, Phố cổ Hội An và Thánh địa Mỹ Sơn, tất cả đã tạo nên một bức tranh tuyệt vời về văn hóa và lịch sử của khu vực miền Trung.  Vui mừng với thành tích đã đạt được, LHS Xayavong Khamphay chia sẻ: “Để chuẩn bị cho cuộc thi, khó khăn lớn nhất đối với chúng em đó là phải làm quen và ghi nhớ rất nhiều từ vựng mới và khó. Thêm nữa, chúng em cũng hơi thiếu tự tin khi lần đầu tiên đứng trước đám đông và tham gia một cuộc thi lớn. Thế nhưng, nhờ sự động viên, hỗ trợ của các thầy cô và bạn bè ở Đại học Duy Tân, chúng em đã có phần thể hiện tốt nhất ở cuộc thi.  Em đã học tiếng Việt từ năm lớp 9 và cho tới nay đã được 8 năm. Em vẫn chưa thực sự tự tin với vốn tiếng Việt của mình nên cũng chưa nghĩ rằng bản thân sẽ tham dự một cuộc thi nào đó về tiếng Việt. Thế nên cuộc thi hùng biện và giải thưởng lần này đạt được thực sự rất có ý nghĩa đối với em, giúp em thêm yêu tiếng Việt và có động lực để nâng cao khả năng tiếng Việt của mình. Hơn nữa, cùng với quá trình sống và học tập tại Việt Nam, em cảm nhận được con người Việt Nam rất thân thiện và gần gũi. Bởi vậy, trong em đã hình thành suy nghĩ sau khi tốt nghiệp sẽ tìm kiếm cơ hội làm việc ở Việt Nam để có thể được gắn bó với đất nước và con người Việt Nam lâu dài hơn.”  Hy vọng rằng Xayavong Khamphay và Manyvong Xaysit sẽ tiếp tục mang niềm đam mê và tình yêu dành cho Việt Nam trong hành trình học tập và công việc tương lai. Sự đóng góp của các bạn nói riêng và của tất cả các LHS đang sinh sống cũng như học tập tại Việt Nam không chỉ giúp tăng cường quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Lào mà còn đem lại những giá trị văn hóa đặc biệt cho cả hai quốc gia.  (Truyền Thông)


  Nguồn: https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=5745&pid=2068&page=0&lang=vi-VN