Loading...

Sản Xuất Máy Ép Bùn Khung Bản

Thảo luận trong 'Kỹ thuật sơn nước phổ thông' bắt đầu bởi ngoc anh, 27/12/23.

 1. ngoc anh

  ngoc anh New Member

  Tham gia ngày:
  6/12/23
  Bài viết:
  296
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  22
  I, Khái quát chung về máy ép bùn khung bản
  Máy ép bùn dùng để làm gì?
  Máy ép bùn dùng để tách các chất rắn, chất sơ, cặn bã lơ lửng có trong dung dịch bùn. Máy xử lý bùn nhanh hơn so với các công nghệ cũ như phơi khô, lắng tự nhiên. Đồng thời, giúp giảm thời gian xử lý bùn. Bùn thải sau ép dễ dàng vận chuyển giúp giảm chi phí xử lý nước thải, bùn thải.


  Có những dòng máy ép bùn phổ biến nào?
  Hiện nay, Rotec thiết kế và sản xuất 3 dòng máy ép bùn chính là máy ép bùn khung bản, máy ép bùn băng tải và máy ép bùn trục vít. Tùy vào đặc tính bùn, nhu cầu và chi phí đầu tư bạn có thể lựa chọn máy phù hợp.

  Ngày này, hầu hết các nhà máy, các khu xử lý nước thải tập trung khu công nghiệp, khu dân cư đã đầu tư, sử dụng máy ép bùn khung bản để tăng năng suất và tiết kiệm chi phí. Đây là thiết bị có giá thành thấp phù hợp với nhiều doanh nghiệp phổ biến khắp các tỉnh thành. Bởi hiệu quả máy mang lại lớn, xử lý tốt bùn thải và bảo vệ môi trường.

  II, Vai trò của máy ép lọc bùn khung bản
  1), Giảm thiểu nhân công
  Xử lý bùn thủ công truyền thống cần rất nhiều sức người để nạo vét bùn ở bể lắng sau một thời gian bể bị đầy. Hoặc nếu thuê xe múc cũng rất tốn kém và không đảm bảo vệ sinh môi trường trong nhà máy. Đặc biệt, với những ngành sản xuất thực phẩm, hóa chất… bùn thải thường có mùi chua, hôi khó chịu hoặc thậm chí là độc hại. Ngày nay, khi doanh nghiệp sử dụng máy ép bùn khung bản có thể xử lý hoàn hảo các loại bùn này với chi phí thấp hơn nhiều so với cách làm trên. Và rất an toàn, gọn gàng mà không gây nguy hại.

  2) Tiết kiệm diện tích
  Cách phơi bùn thủ công luôn làm mất rất nhiều mặt bằng của nhà máy, xí nghiệp, yêu cầu bùn phải trải mỏng và ngoài trời phải có nắng để đáp ứng nhiệt độ làm khô. Cách làm thủ công này rất khó khăn vì phải phụ thuộc vào thời tiết, đặc biệt những vùng miền có mùa khô và mùa mưa rõ rệt, việc làm khô bùn là bài toán khó. Nếu làm thêm mái che phải tốn thêm tiền vật tư và nhân công xây dựng.

  3) Tiết kiệm chi phí thuê đơn vị chuyên nghiệp và vận tải đổ bỏ bùn
  [​IMG]

  Máy ép bùn khung bản xử lý bùn thải sau ép trở nên khô nhất, đồng nghĩ với khối lượng và thể tích giảm đi đáng kể. Nếu vận chuyển bùn ướt khi thuê xe vận chuyển có thể tích lớn và mất rất nhiều chuyến xe chuyên chở gây tốn kém cho doanh nghiệp. Máy giúp bùn đóng thành khối với độ khô ráo cao, bùn trở nên gọn gàng hơn. Vì vậy, khi đưa lên xe mang đi sẽ chứa được nhiều bùn, giảm số chuyến vận chuyển, hạn chế được nhiều chi phí.

  4) Tiết kiệm polymer, hóa chất keo tụ
  Máy ép bùn khung bản giúp giảm đi rất nhiều lượng polymer keo tụ bùn thải. Sử dụng lâu dài, hạn chế được chi phí này mang đến rất nhiều hiệu quả cho hệ thống xử lý nước thải của doanh nghiệp. Vì vậy, máy ứng dụng rất hiệu quả và không thể thiếu trong các hệ thống xử lý nước thải quy mô lớn, khử nước, xử lý bùn nước thải như:

  • Xử lý bùn vô cơ (ví dụ chất bán dẫn, mạch điện kim loại, đá và quặng…)
  • Xử lý bùn hóa chất công nghiệp: thuốc tẩy, dệt nhuộm, chất Titan trắng (TiO2), Calcium Carbonate, AminoAcid, công nghiệp quặng, luyện kim, xi mạ…
  • Xử lý bùn ngành công nghệ thực phẩm: đường, bã bia, nước chấm, thức uống…..
  III, Nguyên Lý Hoạt Động Máy Ép Lọc Bùn Khung Bản Và Ưu Nhược Điểm Của Máy
  Thiết bị lọc ép bùn khung bản là thiết bị ép lọc hàng đầu sử dụng phương pháp đóng mở đồng thời toàn bộ buồng túi lọc đơn chuyển động. Máy vận hành liên tục và tự động đối với cả các loại bùn khó lọc, khó tách li.
  Máy hoạt động theo nguyên lý sử dụng áp lực ép của bơm màng khí nén bơm dung dịch bùn qua túi lọc lên các khung bản để ép bùn, bùn được ép ra dưới dạng các bánh bùn, chắc và nhanh khô. Nước sạch sẽ lọt qua khe khung bản được thiết kế các vòi nước tương ứng mỗi khung. Và thu ra ngoài bằng máng nước. Nguồn nước này có thể đưa ra môi trường tự nhiên hoặc tái sử dụng. Máy được ép theo mẻ thời gian ép kéo dài từ 45-60 phút/mẻ.

  1) Nguyên lý hoạt động của các loại máy ép lọc bùn
  Các loại máy ép bùn hiện nay đều có chung một nguyên lý hoạt động là ép và tách nước ra khỏi bùn thải để cô đặc bùn từ dạng lỏng trở thành dạng bánh bùn khô độ ẩm từ 25 đến 30%. Bánh bùn sau ép cứng hơn. Giảm đáng kể về thể tích, tiết kiệm chi phí vận hành và tiêu hủy rất dễ dàng. Các bánh bùn sau khi ép lọc rơi xuống máng hứng sẽ được vận chuyển mang đi.
  Các loại máy ép bùn hiện nay đều có tác dụng làm đặc bùn đến mức tối đa. Và giảm thể tích của bùn thải xuống 10 lần so với khi còn ở dạng lỏng. Máy ép bùn là công cụ hữu hiệu giúp đơn vị tiết kiệm chi phí, công sức cũng như nhân công cho công tác xử lý nước thải, bùn thải.

  2) Nguyên lý hoạt động của máy ép lọc bùn khung bản
  Máy hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng áp suất tạo áp lực để tách bỏ nước ra khỏi vải lọc khung bản và giữ lại các chất rắn, chất sơ, cặn bã trong các khoang chứa bùn của các khung bản.

  Cụ thể, hệ thống xylanh thủy lực của máy tạo ra lực ép tác động trực tiếp đến bàn ép động để ép chặt các khung bản với nhau. Sau đó, bơm bùn (bơm màng hoặc bơm piston…) tiến hành bơm bùn vào các khoang chứa bùn của các khung bản. Nhờ lực ép của bơm (từ 4-11bar) nước dần dần được thoát ra ngoài, giữ lại các chất rắn, cặn bã ở trong. Bơm liên tục đến khi nước không thoát ra nữa thì tiến hành ngừng bơm và tháo rũ bánh bùn.

  [​IMG]

  3) Cấu tạo máy ép lọc bùn khung bản
  Máy ép bùn khung bản Rotec Việt Nam thiết kế và chế tạo bao gồm các bộ phận sau:

  1- Khung chân đỡ bàn ép tĩnh; 2- Bơm màng; 3- Bàn ép tĩnh; 4- Tai lắp đặt; 5- Khung bản-vải lọc; 6- Bàn ép động; 7- Tủ điều khiển; 8- Xylanh thủy lực; 9- Khung chân đỡ bàn gá xylanh; 10- Bộ nguồn thủy lực; 11- Cụm ống xả nước; 12- Máng hứng bùn; 13- Gá xylanh.

  [​IMG]

  Các bộ phận của máy phối hợp hoạt động theo một dây truyền nhịp nhàng. Khung bản làm hệ thống nâng đỡ cho toàn bộ máy và nơi để phủ vải lọc. Một động cơ và một máy thủy lực là nguồn truyền chuyển động cơ bản của máy.

  Khác với máy ép bùn băng tải, máy ép bùn khung bản vận hành theo từng mẻ, mỗi mẻ sẽ là một chu kỳ riêng biệt. Sau khi kết thúc chu kỳ này sẽ tiến hành chu kỳ kế tiếp. Các chu kỳ thực hiện liền mạch, máy hoạt động liên tục cho ra các mẻ bùn thải khô, cứng. Và cùng với nước thải đã được tách ra khỏi bùn.

  IV, Tính Năng Của Máy Ép Lọc Bùn Khung Bản
  1) Tự động hóa hoàn toàn, tiết kiệm năng lượng
  2) Tiết kiệm nguồn nhân lực, đẩy nhanh tiến độ
  3) Tính năng khử nước cao
  4) An toàn cho công nhân lao động
  5) Tiết kiệm chi phí lâu dài


  V, Phạm Vi Ứng Dụng Máy Ép Lọc Bùn Khung Bản
  Máy ép bùn khung bản Rotec thích hợp cho xử lý mọi loại nước thải
  – Xử lý bùn từ nước thải trong chế biến nông lâm sản;

  – Xử lý bùn vô cơ, ví dụ: chất bán dẫn, mạch điện kim loại, đá và quặng…

  – Xử lý bùn hóa chất công nghiệp: thuốc tẩy, dệt nhuộm, chất Titan trắng (TiO2), Calcium Carbonate, AminoAcid, công nghiệp quặng, luyện kim…

  – Xử lý bùn ngành công nghệ thực phẩm: đường, bã bia, nước chấm, thức uống…..

  – Phân li chất rắn trong các công đoạn sản xuất công nghiệp thực phẩm, hợp kim, hợp chất vô cơ, ngành gang thép…

  – Trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm quy mô lớn để làm khô phân. Và dùng bánh phân được sử dụng làm phân bón rất hiệu quả.  CÔNG TY TNHH ROTEC VIỆT NAM

  • Văn phòng giao dịch: Phòng 311, Đơn nguyên B, Toà B15, Đô thị mới Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Chi nhánh miền Nam: Lô E17, KDC Valencia Riverside, 1000 Nguyễn Duy Trinh, Tp. Thủ Đức, HCM
  • Hotline: Miền Bắc: 0971.506.268 – 0961.606.268 | Miền Nam: 0866.476.268 – 0967.706.268
  • Email: [email protected]
  • Website: https://rotec.com.vn