Hương thơm của bơ tỏi cộng chút cay từ sốt tiêu xanh là sự kết hợp lý tưởng mang tôm hùm xanh. Bạn sở hữu thể thử làm cho món này để đãi gia đình trong những ngày lạnh cuối năm. Tôm hùm xanh là món hải sản được nhiều người ưa chuộng. Tôm hùm xanh đặc thù chắc giết thịt và có phần gạch thơm ngon. Những nhà hàng thường chọn phương pháp nướng bơ tỏi để gia tăng hương vị béo ngậy cho món tôm. Trong khi đó, sốt tiêu xanh lại được xem như "bạn thân" của các món hải sản. Ngay tại nhà, bạn cũng có thể chế biến món này với công thức khá đơn giản. nguyên liệu chuẩn bị gồm: Tỏi : 6 củ Bơ chảy: 30 g Muối hồng: 1 nhúm Tôm hùm xanh (1-2 con): 1 kg Sốt mayonnaise: 5 thìa canh Cải kale: 1 cộng Tiêu xanh: 10 g cách chế biến tôm hùm xanh nướng bơ tỏi Bước 1: Băm nhuyễn tỏi, trộn vào bơ tan chảy Bước 2: Chẻ đôi tôm hùm, rưới bơ tỏi và rắc muối hồng lên Bước 3: Nướng 180 độ C trong 25 phút. Bước 4: Băm nhỏ cải kale và nghiền nhuyễn 5g tiêu xanh, trộn đều vào mayonnaise. Rắc lên mặt sốt 5g tiêu xanh còn lại. Bước 5: Thưởng thức tôm nướng bơ tỏi thơm ngon cùng nước chấm sốt tiêu xanh chuẩn vị. Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết này! Chúc bạn thành công có món ăn này và đừng quên theo dõi BLOG ẨM THỰC của Crab Seafood nhé!